Cách pha cà phê ngon mà nhiều người chưa biết

  • 12/11/2017
  • Đăng bởi : skdemo
  • 231 Lượt xem

Cách pha cafe phin ngon vẫn phụ thuộc một yếu tố mà ít được nhiều người quan tâm, đó là cách chọn bột cà phê, có nhiều bột cafe trên thị trường nhưng tùy từng nơi xay thế nào, điều quan trọng nhất là bột cafe phải to như hạt đường, vì nếu mịn quá khi pha bột sẽ theo những lỗ trong phin và rơi xuống ly tạo thành cặn và cà phê sẽ rất khó chảy xuống, mịn quá cũng không chảy. Với một 1kg cà phê bột, nếu bạn pha cẩn thận sẽ được khoảng 40 ly cà phê.

cách pha chế cà phê ngon nhất

Để có được ly cà phê ngon phải chọn loại cà phê nguyên chất

Trước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon. Hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên tráng qua nước đun sôi. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.

cách pha chế cà phê ngon nhất

Để có ly cà phê ngon cần một nghệ thuật pha chế hoàn hảo

Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trung bình từ 17-20gram cho một phin cà phê ngon. Bạn hãy khéo léo cho cà phê sạch, cà phê nguyên chất vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc.

Cho khoảng 15ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 40ml nước hoặc nhiều hơn vào. Đậy kín nắp phin và chờ đợi để thưởng thức ly cà phê ngon của bạn.

cách pha chế cà phê ngon nhất

Có thể cho 1 ít muối tinh, đường trắng sẽ giúp cà phê thơm ngon đậm đà hơn.

Cuối cùng, muốn tạo ra một mùi vị cà phê độc đáo cho riêng mình, có thể cho thêm vào ly cà phê 1-2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cà phê dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn.

Những chia sẻ của Kinhdoanhcafe.com hi vọng đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích về nghệ thuật pha chế cà phê ngon. Hãy tự tay pha cho mình và những người thân yêu một ly cà phê thơm ngon bạn nhé! Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc liên quan đến cách pha cà phê hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác.